xu ly nuoc thai

Xử lý nước thải chế biến thủy sản

I. Giới thiệu sơ lược

Công nghiệp chế biến thủy sản là một trong những ngành công nghiệp phát triển khá mạnh ở khu vực miền Nam. Bên cạnh những lợi ích to lớn từ kinh tế – xã hội, ngành công nghiệp này cũn phát sinh ra nhiều vấn đề đặc biệt là vấn đề ô nhiễm môi trường. Vấn đề này ngày càng trở nên bức xúc cần giải quyết ngay, trong đó ô nhiễm nước thải và xử lý nước thải là mối quan tâm hàng đầu.

Nguyên liệu của ngành công nghiệp này có thể là thủy sản đánh bắt tự nhiên hay thủy sản nuôi trồng. Công nghệ chế biến thủy sản cũng khá đơn giản tùy theo từng dạng mặt hàng sản xuất và đặc tính sản phẩm. Do sự phong phú về loại nguyên vật liệu cũng như sản phẩm nên tính chất nước thải công nghiệp chế biến thủy sản cũng khá đa dạng và phức tạp. Trong quy trình chế biến thủy sản nước thải ra chủ yếu từ công đoạn rửa sạch và sơ chế nguyên liêu. Trong nước thải có nhiều mảnh vụn thịt, vảy, ruột, mỡ nên dễ có mùi tanh hôi, nồng độ chất hữu cơ khá cao: BOD vào khoảng 600 – 900mg/l, COD nằm trong khoảng 1000-1200mg/l, tỷ lệ BOD/COD 75 – 80% thuận lợi cho quá trình phân hủy sinh học, hàm lượng nito trong nước thải cũng rất cao nằm trong 70-110mg/l, rất dễ gây ra hiện tượng phú dưỡng sinh học Ngoài ra trong thành phần nước thải còn chứa nhiều chất hữu cơ không no khi bị phân hủy sẽ gây mùi hôi thối khó chịu và đặc trưng.

Với bề dày kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu chuyển giao công nghệ, Công ty môi trường Ngọc Lân đã thành công trong việc xử lý nước thải các ngành công nghiệp như: dệt nhuộm, nhiễm dầu khí, thực phẩm, nhà hàng, khách sạn, mía đường, thủy sản, khoai mì, xi mạ… với chi phí đầu tư , vận hành thấp nhất và công nghệ thích hợp cho từng ngành sản xuất công nghiệp đạt các tiêu chuẩn môi trường Việt Nam.

 Xử lý nước thải tại Nghệ An

Nước thải thủy sản

Ngày nay, với mức độ sản xuất thực phẩm trong ngành công nghiệp ngày càng cao, tỉ lệ thuận với mức độ nước thải ra làm cho môi trường ngày càng ô nhiễm. Mục tiêu cấp bách đề ra là làm sao nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn cho phép. Với công nghệ xử lý nước thải bậc cao như công nghệ oxy hoá sâu kết hợp màng lọc sinh học cao phân tử MBR, công nghệ  MBR, MBBR, công nghệ Unitank…Đặc biệt để giải quyết vấn đề nước thải bệnh viện chúng tôi là đơn vị đầ tiên ở VN áp dụng thành công công nghệ AAO kết hợp lọc sinh học MBBR.Chúng tôi áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay.

Qúy khách có nhu cầu xử lý nước thải trong ngành công nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ : xulymoitruong.com, hoặc congtyngoclan@yahoo.com.

Chúc Qúy khách có một ngày làm việc vui vẻ!

Add a Comment