xu ly nuoc thai

Nhận xử lý nước thải mía đường tại Ninh Thuận

Tổng quan về xử lý nước thải mía đường:

Nước thải của ngành công nghiệp mía đường luôn chứa một lượng lớn các chất hữu cơ bao gồm các hợp chất của cacbon, nitơ, phốtpho. Các chất này dễ bị phân hủy bởi các vi sinh vật, gây mùi thối làm ô nhiễm nguồn nước tiếp nhận.

Phần lớn chất rắn lơ lửng có trong nước thải ngành công nghiệp đường ở dạng vô cơ. Khi thải ra môi trường tự nhiên, các chất này có khả năng lắng và tạo thành một lớp dày ở đáy nguồn nước, phá hủy hệ sinh vật làm thức ăn cho cá. Lớp bùn lắng này còn chứa các chất hữu cơ có thể làm cạn kiệt oxy trong nước và tạo ra các loại khí như H2S, CO2, CH4. Ngoài ra, trong nước thải còn chứa một lượng đường khá lớn gây ô nhiễm nguồn nước.

Đặc trưng của xử lý nước thải nhà máy đường

Đặc trưng lớn nhất của nước thải nhà máy đường là có giá trị BOD cao và dao động nhiều

a. Bảng BOD5 trong xử lý nước thải ngành công nghiệp đường

Các loại nước thải

Nước mía đường thô

(mg/l)

Nước mía

tinh chất đường

Nước rửa mía cây

20 – 30

Nước ngưng tụ

30-40

4-21

Nước bùn lọc

2.900 – 11000

730

Chất thải than

750- 1.200

Nước rửa than các loại

15.000 – 18.000

Phần lớn chất rắn lơ lửng là chất vô cơ. Nước rửa mía cây chủ yếu chứa các hợp chất vô cơ. Trong điều kiện công nghệ bình thường, nước làm nguội, rửa than và nước thải từ các quy trình khác có tổng chất rắn lơ lửng không đáng kể. Chỉ có một phần than hoạt tính bị thất thoát theo nước, một ít bột trợ lọc, vải lọc do mục nát tạo thành các sợi nhỏ lơ lửng trong nước. Nhưng trong điều kiện các thiết bị lạc hậu, bị rò rỉ thì hàm lượng các chất rắn huyền phù trong nước thải có thể tăng cao.

Công ty môi trường Ngọc Lân được thành lập 2003 công ty là chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực xử lý môi trường, nhận chuyển giao công nghệ xử lý nước bậc cao như công nghệ oxy hoá sâu kết hợp màng lọc sinh học cao phân tử MBR, công nghệ AAO, MBR MBBR, công nghệ Unitank.

Ngoài ra chúng tôi cũng là đơn vị duy nhất ở trong nước xử lý khí thải bằng công nghệ lọc sinh học Biofilter áp dụng thành công cho nhiều nhà máy xử lý NT, nhà máy cao su, nhà máy sản xuất phân sinh học.

Ưu, nhược điểm công nghệ xử lý nước thải mía đường hiện hữu:

a. Ưu điểm:

• Công nghệ đề xuất phù hợp với đặc điểm, tính chất của nguồn nước thải

b. Nhược điểm

• Nồng độ các chất ô nhiễm sau quy trình xử lý chưa đạt quy chuẩn hiện hành;

• Hiệu quả khử SS thấp nên vi sinh dễ bị “shock” tải lượng;

• Diện tích sử dụng lớn.

Hãy liên hệ Công ty môi trường Ngọc Lân để được tư vấn, cải tạo, thiết kế (chúng tôi có nhận vận hành trọn gói với giá rẻ) để hệ thống Xử lý nước thải mía đường có tính bền vững, tiết kiệm, bảo vệ môi trường.

Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả !

Add a Comment